Chương 14: Thói quen, thật là một thứ tức giận 2

    Vũ cha biết bao vô tội, thật sự là nằm cũng trúng đạn! Nhưng là hiện tại mình nếu như chống đối con dâu buổi tối có thể phải ngủ trên sofa rồi. Tục ngữ nói không sai, tử đạo hữu bất tử bần đạo(*), bo bo giữ mình mới là quan trọng nhất a.

(*)tử đạo hữu bất tử bần đạo: chết là chết đạo hữu, không phải chết bần đạo.

    “Khụ khụ, Tiểu Thiên, con thế này cũng lớn như vậy rồi, cưới vợ nên ở nhà bỏ chút công sức giúp vợ làm việc chút chuyện! Tại sao có thể như vậy sai sử vợ của con đây? !” –Vũ cha rất trịnh trọng đối với Vũ Thiên nói.

    Cái trán Vũ Thiên gân xanh nhảy lên thình thịch, hắn im lặng nhìn cha mình, khi còn bé chính là hắn cực kỳ khẳng định tự nói với mình những thứ đó cũng không dễ ăn đấy! Kết quả quay đầu lại cứ như vậy dễ dàng đem con trai mình bán.(:-P phải bán thôi anh à không thì lại phải ngủ sofa còn khổ hơn hehehe).

“Phi Phi, con nói, con muốn nó đổi phương diện nào, gia gia làm chủ cho con!” – Vũ lão phóng khoáng chuẩn bị giải oan cho cháu dâu.

“(⊙v⊙) điều kiện gì cũng có thể nói sao?” – Mục mưa phi mắt tỏa sáng.(kàkà có người sắp phải chịu khổ tự nhiên trong lòng cảm thấy hưng phấn :)>- )

Lấy được đồng ý của Vũ lão sau Mục Vũ Phi cắn răng hận hận nói: “Về sau ăn cơm không cho kén ăn! Làm cho em mỗi lần đi siêu thị người ta nói cho em biết món gì mới mẻ em đều nói người trong nhà không ăn, làm người ta cho là em mới là người kén ăn! Không cho lần sau ở lúc em làm việc nhà thì đưa vẻ mặt hoàng đế nghiệm thu thành quả lao động của em! Muốn giặt quần áo phải thu thập quần áo bẩn cho em không cho tùy tiện ném loạn bắt em phải khiến tìm!”

Sau đó. . . . . . Sau đó không có. Vũ lão lập tức đồng ý với cô những yêu cầu này, để cho cô cùng Vũ mẹ nhảy cẫng lên không dứt.

Đồng thời, Vũ cha cùng Vũ lão cũng âm thầm đối với Vũ Thiên giơ ngón tay cái lên, giỏi lắm! Ngự thê có câu a! Tính đi tính còn lại đều là phụ nữ ôm đồm toàn bộ việc nhà!

Vũ Thiên hết ý kiến, hắn rất là nghi hoặc bà xã của mình rốt cuộc là đần hay là đối với làm việc nhà đã trở thành  yêu thích. Đần nha ngây ngốc ngây ngốc đần, quả thực là đần chết! . . . . . .

Cơm tối được Mục Vũ Phi cùng Vũ mẹ đảm nhiệm toàn bộ. Trước Vũ mẹ còn lo lắng khi bọn hắn kết hôn cô dâu mới chỉ là đứa nhóc choai choai chăm sóc Vũ Thiên không tốt, nhưng về sau là nghe qua những lời này biết Mục gia đem Mục Vũ Phi bồi dưỡng thật là rất tốt, không chỉ có làm việc nhà là một thanh hảo thủ, về sau ăn qua cơm cô làm càng xác định nha đầu này tay nghề cũng là siêu quần . Như vậy bọn họ cũng có thể yên tâm.

Vì vậy, Vũ gia đối với cô dâu mới thật là càng xem càng thuận mắt.

Nhưng là lúc ăn cơm, xuất hiện một sự việc xen giữa. Mục Vũ Phi làm một bàn đậu cô-ve, nhưng là đàn ông Mục gia đối với bàn ăn này thì ngay cả chiếc đũa đều không nhúc nhích. Trước kia Mục Vũ Phi đã hỏi Vũ Thiên đậu cô-ve là rau cải nha vì sao không ăn, Vũ Thiên lý thẳng khí tráng mà nói đậu cô-ve cũng là đậu! Cái câu này làm Mục Vũ Phi tức giận giận sôi lên, nàng biết Vũ Thiên thích ăn đậu hũ, đã nói đậu hũ cũng là đậu anh cũng đừng ăn thôi! Vũ Thiên rất sáng suốt  không để ý nàng.

Hiện tại Mục Vũ Phi rốt cuộc biết Vũ Thiên này là di truyền ngụy biện với người nào, đây là di truyền gia tộc! Tình cảm đàn ông Vũ gia đều cũng đối với đậu loại thực phẩm giữ kín như bưng, điều này làm cho nàng dâu Vũ gia làm sao mà chịu nổi nha! Nàng cùng Vũ mẹ cũng lệ rơi đầy mặt rồi.

——————————————————————————————————————————————————

Khi Vũ Thiên lái xe về nhà, Mục Vũ Phi ở trên xe trầm trầm ngủ thiếp đi. Nhìn gương mặt cô ngủ, Vũ Thiên đột nhưng cũng rất kiên định. Lái xe vào nhà để xe sau hắn nhìn thấy Mục Vũ Phi còn đứng ở dưới lầu mắt mông lung, say lảo đảo chờ hắn.

“Anh cõng em.” – Vũ Thiên cuối người quỳ một chân trên đất.

“Ừ.” – Mục Vũ Phi mềm nhũn đáp một tiếng liền đè lên trên.

Vũ Thiên khẽ cười cõng cô lên lầu, từng bước từng bước, đi rất kiên định.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s