Nữ tướng: Lục Trinh truyền kỳ – Chương 12

Chương 12:: Bỏ trốn tìm nơi nương tựa

 

Tộc trưởng trong lòng đã rõ ràng chuyện gì xảy ra, chỉ là nhỏ giọng ngăn lại không để hắn nói tiếp, “Ngươi cho rằng ta không biết sao? Nhưng bây giờ với cái bộ dáng này, nếu là đến tai quan phủ, mặt mũi của cả Lục gia chúng ta cũng không giữ được!” Hắn nhìn Tiểu Hoàn chết ở trên đất một cái, nghĩ thầm chết cũng tốt, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không, cũng liền xong hết mọi chuyện rồi.

Ngẩng đầu lên nhìn về phía Triệu phu nhân, tuy là hướng nàng nói, nhưng âm thanh đủ để cho tất cả tại chỗ người đều có thể nghe, “Chuyện đã rất rõ ràng, Tiểu Hoàn ác ý ra tay giết người, tội không thể tha. Chỉ là, nàng đã tự mình chịu trừng phạt, chuyện này cũng chỉ tới đó đây thôi. Đệ muội, nếu đại tiểu thư nhà muội vô tội, hãy mau thả nó ra di.”

Triệu phu nhân mặc dù trong lòng không tình nguyện, nhưng ngại vì tình huống như thế không thể không thả người, chỉ có thể phân phó quản gia, “Nhanh đi mở trói cho đại tiểu thư.”

Mắt thấy kế hoạch mình khỗ cực dựng lên đã bị hóa giải dễ dàng, Triệu phu nhân thế nào cũng không thể nuốt trôi được, quay đầu nhìn Tộc trưởng, “Tộc trưởng lão gia, mặc dù nó không có động thủ giết người, nhưng Tiểu Hoàn dù sao cũng là nha hoàn của nó, vô luận như thế nào, này tội quản giáo không nghiêm là không tránh khỏi, ta muốn phạt nó quỳ gối Phật Đường niệm kinh một tháng, cũng coi như siêu độ cho lão gia số khổ nhà chúng ta, ngài nói như vậy có được hay không?”

Nàng nói rất đường hoàng, lại không quên đem mặt mũi của Lục gia kéo vào, Tộc trưởng cũng không muốn quản nhiều, chỉ nói: “Chuyện này. . . . . . Đây chính là chuyện nhà của đệ muội tự các người quản đi.”

Nghe được Tộc trưởng những lời này, Triệu phu nhân lập tức đã nói: “Vậy hôm nay đã làm phiền Tộc trưởng cùng các vị trưởng lão.” Trong lời nói mặc dù khách khí, nhưng đã có ý tứ đuổi khách, người khác như thế nào không biết, tuy nói đều là bị nàng vội vàng kêu đến, cũng khách sao cáo từ, tránh cho mang đến phiền toái không cần thiết cho mình, chỉ có một số ít người âm thầm nghị luận nơi này có chút gì đó không phải, nhưng cuối cùng cũng không liên quan mình, nói chuyện với nhau mấy câu, cũng liền nhà ai náy về.

Tất cả mọi người trong tộc giải tán, Lục Trinh bị bọn người hầu lại áp giải đi Phật Đường, hồi tưởng lại một màn giữa ban ngày, nàng không nhịn được nước mắt rơi như mưa. Dưới mắt chính mình là một thân người nơi nơi này, quanh thân hoàn toàn yên tĩnh, nàng chỉ có thể ngước đầu nhìn cao cao tại thượng Phật tổ, “Phật tổ phù hộ, cha ta nhất định có thể vãng sinh Cực Nhạc, sớm trèo lên liên hoa. . . . . .” Trong lòng một mảnh hốt hoảng, không biết kế tiếp rốt cuộc phải làm gì.

Sau lưng đột nhiên truyền đến tiếng cửa nhẹ nhàng mở ra, Lục Trinh cảnh giác quay đầu lại, chỉ thấy lục châu cẩn thận từng li từng tí đi vào Phật Đường, nhìn bốn phía, lại đem vội vàng đóng cửa Phật Đường lại. Nàng đến gần một bước, nhỏ giọng kêu một tiếng, “Tỷ tỷ!”

Lục Trinh không ngờ Lục Châu sẽ đến thăm mình trong đêm khuya, nghẹn ngào hỏi: “Châu nhi? Sao muội lại tới đây?”

Lục Châu lo lắng lôi kéo ống tay áo của nàng, vội vàng nói: “Tỷ tỷ, tỷ nhanh nghĩ một chút biện pháp chạy đi đi, mới vừa rồi muội nghe được mẹ cùng cữu cữu đang thương lượng, bảo sáng sớm ngày mai, muốn đem tỷ gả cho tây nhai Vương lão gia làm tiểu thiếp! Mẹ nói là người đã lấy sính lễ rồi, toàn bộ hai trăm lượng hoàng kim!”

Chợt nghe được tin dữ, Lục Trinh sợ ngây người, “Vương lão gia? Hắn sắp 70 rồi !”

Lục Châu gật đầu liên tục, “Đúng nha, cho nên vô luận như thế nào tỷ cũng không thể đợi ở chỗ này!” Nàng lại bổ sung, “Khi muội chạy tới đây trên đường cũng không có người nào, tỷ mau leo tường chạy trốn thôi.”

Trong lòng Lục Trinh hoảng loạn chạy trốn cả đêm khỏi Lục gia, một đường chạy tới bên ngoài cửa nhà Lý thái thú, cũng không dám nghĩ ngơi, liều mạng gõ cửa, âm thanh ở trong lúc ban đêm yên tĩnh có vẻ cực kỳ lớn, người gác cổng xoa mắt cho tỉnh táo, tức giận đi ra mở cửa, “Đã trễ thế này, ai vậy?”

Lục Trinh nhìn tháy hắn đi ra, từ trên ngón tay tháo ra một con chiếc nhẫn bạc đưa cho hắn, ôn tồn nói: “Tiểu ca, làm phiền ngươi cho thông báo một tiếng nhà Nhị thiếu gia nhà các ngươi, nói Lục phủ có việc gấp tìm hắn.”

Người nọ thấy tiền sáng mắt, dùng răng cắn cắn, xác định không phải giả, lấy giọng điệu nhà quan nói: “Tốt, lời của ngươi ta sẽ truyền giúp, nhưng thiếu gia ra hay không, ta liền không dám xen vào.”

Lục Trinh lo lắng chờ đợi ở tại cửa ra vào, sau một lúc lâu, ở xa xa Lý Thành mang theo vẻ mặt kinh ngạc đi tới, hắn không thấy rõ người đến là ai, mở miệng hỏi: “Ngươi là người Lục phủ phái tới hay sao? Hơn nửa đêm, có chuyện gấp gì?”

Lỗ mũi Lục Trinh đau xót, đi lên phía trước, “Là ta.”

Nàng đứng ở trước đèn lồng, Lý Thành thấy rõ rồi thất kinh, “A Trinh?”

Cửa ở phía sau lưng nàng chậm rãi đóng lại, cho đến giờ phút này, nàng mới cảm thấy âm mưu cùng nguy hiểm tạm thời rời đi mình.

Bận rộn cả đêm, Lý Thành an bài chỗ ở cho nàng, vì kiêng dè, lại đi trước. Lục trinh ở trên giường lăn lộn khó ngủ, từ trong lòng ngực lấy ra cây trâm chín Loan nhìn ngắm, trăng trong như nướcchiếu vào trong phòng, tình người so với ánh trăng còn lạnh hơn, nàng thở dài một cái, nếu không ngủ được, còn không bằng ra ngoài đi dạo.

Nàng đối với Lý gia cũng không quen thuộc, lại lúc đêm khuya, đi trong chốc lát, liền phát hiện mình đã sớm khống để ý mà lạc đường, muốn quay trở về nhưng làm thế nào cũng không tìm ra đường, khắp mọi nơi cũng không có người làm nào, chỉ là xa xa thấy có một nơi vẫn có ánh sáng ngọn đèn dầu, trong lòng nàng vui mừng, đi tới.

Đang chuẩn bị gõ cửa, nhưng không ngờ nghe được giọng nói của Lý Thành, tay nàng khẽ run rẩy, tay đang chuẩn bị gõ cửa dừng lại ở giữa không trung.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s